วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2558

เที่ยวงานปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์


อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เตรียมจัดแสดงกล้วยไม้สกุลเอื้องและกล้วยไม้ไทยนานาชนิด พร้อมกิจกรรมสืบสานประเพณีสงกรานต์ล้านนาในงาน ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม ระหว่างวันที่ 11-18 เมษายน 2558

    ดร.อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เผยว่า “อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เตรียมจัดงาน “ปี๋ใหม่เมือง ดอกเอื้องงาม (Songkran Festival, a Romantic Touch of Orchids)” ระหว่างวันที่ 11 – 18 เมษายน 2558 เวลา 08.00 – 18.00 น. ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของประเพณีสงกรานต์แบบล้านนา เพื่อเป็นการอนุรักษ์และเผยแพร่ให้ผู้คนที่จะมาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงสงกรานต์ปีนี้ พร้อมจัดแสดงกล้วยไม้สกุลเอื้องและกล้วยไม้ไทยนานาชนิดที่หาชมได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น
        สำหรับกิจกรรมในแต่ละวัน นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศสงกรานต์ล้านนาที่ได้มีการประดับด้วยตุงแบบล้านนาทั่วบริเวณการจัดงาน ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูปเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อเจดีย์ทราย กาดหมั้วครัวฮอม ชมสาธิตหัตถกรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น การทำตุงและโคมแบบล้านนา การแสดงดนตรีพื้นเมืองและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความสวยงามของสวนกล้วยไม้ที่เต็มไปด้วยกล้วยไม้สกุลเอื้อง เช่น เอื้องคำ เอื้องผึ้ง เอื้องเก๊ากิ่ว เอื้องสายเชียงใหม่ เอื้องเมี่ยง เอื้องมอนไข่ เอื้องแปรงฟัน เอื้องเข็มแดง เอื้องเข็มขาว เอื้องเข็มแสด เอื้องเข็มม่วง เอื้องปอยหลวง เอื้องปอยชมพู เอื้องปอยขุนตาล และกล้วยไม้ไทยชนิดต่างๆ ที่จะบานสะพรั่งตลอดงาน”

สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ทุกวันที่หมายเลขโทรศัพท์ 053-114110-5 หรือ ทางเว็ปไซด์ www.royalparkrajapruek.org

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น