วันอังคารที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2559

ประกาศ ! ปีนี้ไม่เปิดเขาช้างเผือก หวั่นความปลอดภัย


   "เขาช้างเผือก" ตั้งตระหง่านอยู่ ณ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี หนึ่งในยอดเขาที่นักเดินทางใฝ่ฝันไปเยือนสักครั้งในชีวิต เพราะทุกคนต่างอยากที่จะเข้ามาชื่นชมความสมบูรณ์ของผืนป่าธรรมชาติและสัตว์ป่าของที่นี่ แต่ในปี 2559 ใครหลายคนอาจต้องผิดหวัง เพราะทางอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิได้ออกประกาศมาแล้วว่า

    ทางอุทยานขอปิดเส้นทางการเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะไกลเขาช้างเผือก ณ บริเวณหมู่บ้านอีต่อง หมู่ที่ 1 ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นเส้นทางพิชิตยอดเขาช้างเผือก โดยทางอุทยานได้ให้เหตุผลว่า เนื่องจากสภาพอากาศที่แปรปรวนในปัจจุบัน ทำให้เส้นทางดังกล่าวมีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวค่อนข้างสูง ประกอบกับปัญหาเรื่องช้างป่าจำนวนหนึ่งได้เคลื่อนที่ฝูงเข้ามาหากิน จากพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคมายังพื้นที่สวนป่าทองผาภูมิ ซึ่งเป็นอาณาเขตติดต่อกับอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ทางอุทยานจึงออกมาประกาศปิดเส้นทางการการเดินป่าด้วยเหตุผลดังกล่าว

ทั้งนี้ติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ-จังหวัดกาญจนบุรี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทร. 034 510 979 และ 081 382 0359

ที่มา:  อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น