วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

ททท. ขอเชิญร่วมชื่นชมดอกลำดวน ชวนเที่ยววิถีไทย วิถีชีวิตประเพณีสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ


ททท. สุรินทร์ เชิญเที่ยวงาน “เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ” ประจำปี 2558 ในวันที่ 13-15 มีนาคม 2558 ณ บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ

    จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ” ประจำปี 2558 ในวันที่ 13-15 มีนาคม 2558 ณ บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ อำเภอเมืองฯ จังหวัดศรีสะเกษ          ร่วมเดินทางค้นหาและสัมผัสวิถีชีวิตวัฒนธรรมประเพณีของชนสี่เผ่าไทยศรีสะเกษ อันได้แก่ ชาวเขมร ชาวลาว ชาวส่วย และชาวเยอ ผ่านรูปแบบการจำลองหมู่บ้านวิถีชีวิตชนสี่เผ่าโบราณอย่างใกล้ชิด ด้วยกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคติธรรมความเชื่อ การดำรงชีวิตวัฒนธรรมประเพณี การแสดงศิลปะพื้นบ้าน รวมถึงการแต่งกายอันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละชนเผ่า
 หรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมร่วมสมัยที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มนิทรรศการภาพเก่า การแสดงภาพวาดของศิลปินในท้องถิ่น การประกวดวาดภาพ เล่าเรื่องวิถีชีวิตเมืองศรีสะเกษ การถ่ายรูปแหล่งเที่ยวติดแสตมป์เป็นที่ระลึก การสาธิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP

      รื่นรมย์ไปกับความหอมเย็นละมุนอ่อนนุ่มของดอกลำดวน ที่เบ่งบานผลิดอกจากต้นลำดวนกว่าห้าหมื่นต้นส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วบริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ พร้อมเลือกลิ้มชิมรสอาหาร พื้นเมืองมื้อเย็นแบบพาแลง (พาละ 1,500บาท / 6 ท่าน)   และชมการแสดงแสง-เสียง “ศรีพฤทเธศวร” ที่ยิ่งใหญ่ตระการตาด้วยนักแสดงกว่า 800 ชีวิต ที่มาร่วมถ่ายทอดวิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณีของชนสี่เผ่ากับตำนานการสร้างบ้านแปงเมืองศรีสะเกษ ดินแดนแห่งดอกลำดวน ซึ่งจะสร้างความประทับใจมิรู้ลืม ท่องเที่ยววิถีไทย ชมดอกไม้ไทย ที่เมืองศรีสะเกษ

      สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
สำนักงานสุรินทร์
โทรศัพท์ 0 4451 4447-8
อีเมล์ tatsurin@tat.or.th
เว็บไซต์ www.tourismthailand.org/surin

TAT Call Center
โทรศัพท์ 1672
เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย

ที่ทำการปกครองจังหวัดศรีสะเกษ
โทรศัพท์ 0 4561 1591

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น