วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

เมนูอหาร ซุปข้าวโพด


ต้องเตรียมอะไรบ้าง
1. ซุปครีมข้าวโพด (กระป๋อง) 1 ถ้วย
2. เมล็ดข้าวโพดต้ม 1 ถ้วย
3. หัวหอมใหญ่สับ 1/4 ลูก
4. น้ำซุป 2 ถ้วย
5. เนยสด 5 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
7. นมสด 200 มิลลิลิตร
8. เกลือ
9. พริกไทย
10. พาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะ
11. ขนมปังตัดขอบหั่นเต๋า 4 แผ่น
วิธีทำ ซุปข้าวโพด
1. เริ่มด้วยการทำขนมปังกรอบกันก่อนค่ะ ด้วยการนำเนยสดใส่กระทะ 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อนก็พอค่ะ พอเนยละลายก็ใส่ขนมปังที่หั่นไว้แล้วลงไปเคล้าให้เนยซึมเข้าขนมปัง
2. นำขนมปังใส่ถาด แล้วอบที่ 120 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที ก็จะได้ขนมปังกรอบแล้วค่ะ
3. ตั้งหม้อซุปบนเตาผัดหัวหอมใหญ่สับกับเนยสดที่เหลือจนหัวหอมสุกใส
4. ใส่แป้งสาลีลงไปผัดให้สุกดีประมาณ 2 นาที
5. เติมนมสดลงไปก่อนครึ่งหนึ่ง คนให้เข้ากัน แล้วจึงเติมนมสดที่เหลือลงไป
6. เติมน้ำซุป แล้วคนให้เข้ากัน ต้มต่อไป รอให้ซุปเดือด
7. ใส่ซุปครีมข้าวโพดลงไปเคี่ยวให้ข้นขึ้น ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย แล้วใส้เมล็ดข้าวโพดต้มสุกลงไป คนให้ทั่ว
8. ตักซุปใส่ถ้วยโรยด้วยพาสลีย์และขนมปังกรอบพร้อมเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น