วันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

ห้ามพลาด!! ทานตะวันบานทุ่งสุดท้ายในลพบุรี


นักท่องเที่ยวห้ามพลาดโอกาสไปชมความสวยงามของทานตะวันบานทุ่งสุดท้ายของจังหวัดลพบุรี พิเศษเพื่อส่งท้ายงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2558

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านเที่ยวชมและเก็บภาพบรรยากาศทุ่งทานตะวันที่กำลังบานสะพรั่ง ในช่วงงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2558 ณ ทุ่งทานตะวันบ้านหนองถ้ำ ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมือง จ.ลพบุรี

     นายอรรถพล วรรณกิจ ททท.สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า ทานตะวัน เป็นพืชเศรษฐกิจของจังหวัดลพบุรี ที่เกษตรกรปลูกเป็นพืชหมุนเวียน ระหว่างเดือนพฤศจิกายน – มกราคมของทุกปี เป็นช่วงที่ทานตะวันกำลังออกดอกชูช่อสวยงามเต็มท้องทุ่ง เหมาะแก่การเที่ยวชมและถ่ายภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึกของนักท่องเที่ยว แต่ปีนี้พิเศษกว่าทุกปีเพื่อส่งท้ายงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2558
 โดยทางจังหวัดลพบุรีได้ปลูกทานตะวันบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ และมีกำหนดระยะเวลาของการบานให้ชมตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ณ บริเวณหลังวัดหนองถ้ำ ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาสูงที่ชาวบ้านเรียกกันว่า เขาเที่ยง หรือ เขาโด่ ซึ่งบรรดานักถ่ายภาพได้ขนานนามว่า เป็นจุดถ่ายภาพทุ่งทานตะวันที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของจังหวัดลพบุรี     การเดินทาง :

     เส้นทางที่ 1 ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3017ประมาณ 8 กิโลเมตรให้เลี้ยวซ้ายไปทางวัดเวฬุวัน (เขาจีนแล) ขับตรงไปจะเจอยักษ์ 2 ตน เลี้ยวขวาตามถนนคอนกรีต ประมาณ 1 กิโลเมตร ทุ่งทานตะวันจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

     เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางหลวงหมายเลย 3017 ประมาณ 8.5 กิโลเมตร เลยวัดถ้ำภูตองจะมีปั้มแก๊สอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายขับตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จนเจอโรงเรียนวัดหนองถ้ำ ให้เลี้ยวซ้ายขับผ่านโรงเรียนวัดหนองถ้ำไปประมาณ 200 เมตร ทุ่งทานตะวันจะอยู่ทางด้านขวามือ

     สำหรับนักทุกท่านที่เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานในช่วงวันเวลาดังกล่าวแล้ว ยังสามารถเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้ทั้งก่อนและหลังการชมทุ่งทานตะวัน อาทิ ในเขตพื้นที่จังหวัดลพบุรี เข้าชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เดินเที่ยวตลาดน้ำบ้านน๊อกก..ก บ้านนอก ชมพระนารายณ์ราชนิเวศน์ สักการะศาลพระกาฬ ชมพระปรางค์สามยอด และยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณติ๋ม โทร. 089-0908053 และ ททท. สำนักงานลพบุรี โทร. 036 – 770096 – 7 ทุกวันเวลา 08.30 น. – 16.30 น.หรือ www.tat7.com / Fanpage :Tat Lopburi https://www.facebook.com/pages/Tat-Lopburi/180924715311196?fref=ts

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น