วันเสาร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2556

งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556


ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้าร่วม "งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556" ระหว่างวันที่ 22-26 มีนาคม 2556 ณ ลานอเนกประสงค์ชายทะเลปากน้ำชุมพร ตำบลปากน้ำชุมพร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

      จังหวัดชุมพร เปรียบเสมือนดินแดนแห่งประตูทักษิณ เส้นทางสู่การเดินทางท่องเที่ยวเยี่ยมชมความงดงามตระการตาและความมหัศจรรย์แห่งโลกใต้ท้องทะเล เรียงรายไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่ตลอดแนวชายฝั่ง หาดทรายงาม น้ำทะลใส และแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ด้วยเหตุนี้ จังหวัดชุมพรร่วมกับเทศบาลปากน้ำชุมพร สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจังหวัดชุมพร จึงได้ร่วมกันจัด "งานโลกทะเลชุมพร ครั้งที่ 23 ประจำปี 2556" เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร สร้างความรับรู้ด้านศักยภาพการท่องเที่ยวทำให้เกิดระแสการเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร โดยเฉพาะอย่างยิ่งแหล่งท่องเที่ยวประเภท หมู่เกาะ หาดทราย ชายทะเล โดยจังหวัดชุมพรนับเป็นพื้นที่เหมาะแก่การดำน้ำชมปะการังที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย ซึ่งยังคงมีทรัพยากรใต้ทะเลอุดมสมบูรณ์เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส

      ภายในงานนี้มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่ กิจกรรมถ่ายภาพ "มองผ่านเลนส์ สีสันทะเลไทยที่ชุมพร ความงดงามและวิถีชีวิต" กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว เช่น การจัดโปรแกรมนำเที่ยวทางทะเล และดำน้ำพร้อมแพ็คแกจสำหรับครอบครัว และคู่รักในราคาพิเศษ การจัดแสดงนิทรรศการทะเล แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล เชิญชมธนาคารปูม้า หมู่เกาะรังนก วงจรชีวิตปลาทู การออกร้านอาหารทะเลสด กิจกรรมแข่งขันกีฬาทางน้ำเพื่อการท่องเที่ยว อีกทั้งโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ในจังหวัดชุมพรพร้อมใจกันเสนอราคาพิเศษ เฉพาะช่วงงานโลกทะเลชุมพรครั้งที่ 23 นี้ ฯลฯ (นักท่องเที่ยวกรุณาแสดงบัตรประชาชนเพื่อแสดงตนว่าไม่มีถิ่นฐานในจังหวัดชุมพร)

      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:

      * กลุ่มงานยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชุมพร โทร. 08-9203-4144 เว็บไซต์ www.chumphon.go.th
      * สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร โทร. 08 6302-0602
      * สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร โทร. 0 7765-8077, 08 9873 0953
      * การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชุมพร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น