วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556

อโกด้าเผย! อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกทั่วทุกมุมโลก


Agoda.com บริษัทผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมแบบออนไลน์ซึ่งรับประกันราคาห้องพักที่ดีที่สุดในเอเชียและเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Priceline.com (Nasdaq: PCLN) ประกาศลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ถูกเลือกโดยคู่รักจากทั่วทุกมุมโลกพร้อมดีลโรงแรมสุดพิเศษสำหรับปารีสและโรมสองเมืองสุดโรแมนติกตลอดกาลสำหรับคู่รัก

      แต่เมื่อพิจารณาพฤติกรรมการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวคู่รัก จะเห็นได้ว่ามีข้อแตกต่างอย่างชัดเจนในเรื่องของสถานที่เที่ยวที่นิยมในหมู่คู่รักชาวเอเชียและ ชาวยุโรป ในขณะที่คู่รักชาวเอเชียที่มาเที่ยวยุโรปมักจะนิยมไปเวนิซหรืออัมสเตอร์ดัม คู่รักชาวยุโรปมักจะเลือกบาเซโลน่าหรือบูดาเปสต์มากกว่า ส่วนใน เอเชีย คู่รักชาวเอเชียส่วนใหญ่มักจะพุ่งเป้าไปที่โอซาก้า เกียวโตหรือโตเกียว ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นกลับไม่ติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคู่ รักชาวยุโรปที่มาเยือนเอเชียเลย พวกเขามักจะเลือกไปกรุงเทพ เชียงใหม่หรือสิงคโปร์มากกว่า

      ข้อมูลสำหรับคู่รักมักจะมาควบคู่กับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง แทบจะไม่มีใครไม่รู้เรื่องราวของนักบุญวาเลนไทน์ อย่างน้อยคนส่วนใหญ่ก็รู้จักในเวอร์ชั่น โรแมนติก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาชญากรที่ทนทุกข์ทรมานจากการสูญเสียคนรัก บาทหลวงที่ทำพิธีแต่งงานต้องห้าม หรือนักโทษที่ช่วยรักษาลูกสาวตาบอด ของผู้พิพากษา นักประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่านักบุญวาเลนไทน์เป็นชาวโรมันที่เกิดในช่วงศตวรรษที่ 3

      อย่างไรก็ดี ยิ่งเวลาผ่านไปเรื่องราวของนักบุญผู้นี้ก็ยิ่งสับสนปนเปและพิศดารเข้าไปทุกที แต่เชื่อกันว่า ความเกี่ยวข้องระหว่างนักบุญวาเลนไทน์กับเรื่องราว รักๆ ใคร่ๆ นั่นน่าจะมาจากเรื่องราวของนักเขียนชาวอังกฤษที่ชื่อ เจฟฟรีย์ เชาเซอร์ (Geoffrey Chaucer) ในช่วงปลายศตวรรษที่ 13 และเมื่อมาถึงช่วง กลางศตวรรษที่ 18 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ก็ได้กลายมาเป็นวันสำคัญทางวัฒนธรรมอย่างเป็นทางการของหลายๆประเทศในยุโรปตะวันตก

      ทุกวันนี้กิจกรรมการหาของขวัญสุดโรแมนติกหรือสถานที่ดินเนอร์สุดหรูกลายเป็นพิธีกรรมประจำปีทั้งสำหรับคนที่มีและอยากมีหวานใจ แต่ในความเป็นจริง การเฉลิมฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ในปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่แค่การให้ของขวัญแบบเดิมๆ อีกต่อไป โดยเฉพาะเมื่อมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยขยายทางเลือก ในการท่องเที่ยวและทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น คู่รักหวานที่อยากเพิ่มความจี๊ดจ๊าดให้กับแผนวันวาเลนไทน์ของตัวเองสามารถเลือกสถานที่ ท่องเที่ยวใหม่ที่น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย แต่คำถามก็คือ ปีนี้จะไปที่ไหนกันดี?

      เพื่อตอบคำถามนั้น มาลองดูแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ถูกโหวตโดยคู่รักนักท่องเที่ยวที่จองผ่าน Agoda.com ด้านล่างนี้ อย่าลืมว่า ถ้ายังสนใจเมือง โรแมนติกยอดนิยมอย่างฝรั่งเศสและอิตาลี Agoda.com มีดีลพิเศษสำหรับโรงแรมในปารีสและโรมมานำเสนอ

      ดีลวาเลนไทน์สุดพิเศษในปารีสและโรม: ลูกค้าที่จองโรงแรมในปารีสหรือโรมผ่าน Agoda.com จะได้รับส่วนลดพิเศษ 20 ยูโร พิเศษเฉพาะ 5,000 ท่านแรก และต้องทำการจองผ่านหน้านี้เท่านั้น: http://www.agoda.co.th/valentines

      5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่ถูกเลือกโดยคู่รักชาวเอเชียที่เดินทางในยุโรป

      1.เวนิซ อิตาลี
      2.บาเซโลน่า สเปน
      3.อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์
      4.ลอนดอน อังกฤษ
      5.ปารีส ฝรั่งเศส

      5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่ถูกเลือกโดยคู่รักชาวเอเชียที่เดินทางในเอเชีย

      1.โบราเคย์/กาติกลัน ฟิลิปปินส์
      2.เชียงใหม่ ไทย
      3.เกียวโต ญี่ปุ่น
      4.โอซาก้า ญี่ปุ่น
      5.โตเกียว ญี่ปุ่น

      5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่ถูกเลือกโดยคู่รักชาวยุโรปที่เดินทางในเอเชีย

      1.กรุงเทพ ไทย
      2.เชียงใหม่ ไทย
      3.สิงคโปร์
      4.ฮ่องกง
      5.บาหลี อินโดนีเซีย

      5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกที่ถูกเลือกโดยคู่รักชาวยุโรปที่เดินทางในยุโรป

      1.ปารีส ฝรั่งเศส
      2.บาเซโลน่า สเปน
      3.บูดาเปสต์ ฮังการี
      4.ลอนดอน อังกฤษ
      5.โรม อิตาลี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น