วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ปีนี้ดอกทานตะวันบานแล้วรอรับนักท่องเที่ยวที่ลพบุรี


 ดอกทานตะวันจังหวัดลพบุรีแปลงแรกบานแล้ว กำลังสวยงามรอรับนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความงามของธรรมชาติในช่วงปลายฝนต้นหนาว

      ช่วงของปลายฝนต้นหนาวในจังหวัดลพบุรี ซึ่งถือเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยวประจำปี และสิ่งที่จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวจังหวัดลพบุรีจำนวนมากในแต่ละปี คือ ทุ่งทานตะวัน ซึ่งในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดอกทานตะวันบานเร็วกว่าทุกปี ซึ่งแปลงแรกของดอกทานตะวันได้กำลังบานชูดอกเหลืองอร่าม รอรับนักท่องเที่นวที่จะเดินทางเข้ามาสัมผัสความสวยงามของดอกทานตะวันกันแล้ว

      ซึ่งดอกทานตะวันแปลงแรกที่กำลังบานสะพรั่งชูดอกสีเหลืองดอกใหญ่สวยงามนั้นอยู่ที่บริเวณริมถนนปากทางเข้าเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ โดยดอกทานตะวันแปลงนี้มีดอกใหญ่สีสวยงาม รอรับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ และในปีนี้ทางจังหวัดลพบุรีได้จัดโซนกำหนดให้ดอกทานตะวันบานตั้งแต่เดือนนี้ยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธุ์ ปีหน้า เพื่อนักท่องเที่ยวสามารถเลือกเวลาเข้าชมได้ไม่ผิดหวัง และ ในปีนี้ได้นำสายพันธ์ทั้งทานตะวันสีแดง และทานตะวันสีขาว มาดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งในช่วงสุดสัปดานี้ หากยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไหน ทางจังหวัดเชิญมาสัมผัส และ ชมดอกทานตะวันบานได้ที่จังหวัดลพบุรี

      โดยคาดว่าในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดลพบุรีในช่วงเทกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะทุ่งทานตะวัน จะเป็นจุดขายของจังหวัด และ สามารถดึงเม็ดเงินเข้ามาได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท เพราะทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสความงามของดอกทานตะวันจำนวนมากอยู่แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น