วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

มีด : M9 BAYONET


มีดเดินป่า M9 BAYONET หรือมีดพกติดตัวทหารของกองทัพสหรัฐอเมริกา เริ่มใช้อย่างเป็นทางการ ในปี 1989 เพราะมีใบมีดชนิดพิเศษซึ่งคมเเละเเข็งเเกร่งกว่ามีดรุ่นก่อนๆมาก

M9 คือมีดพกที่ถูกเลือกเป็นอาวุธประจำการของกองทัพสหรัฐอเมริกา สามารถใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ เเต่เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับมีดพก M7 ที่สามารถใช้ประกอบเข้ากับปืนไรเฟิล M16 ของประเทศเกาหลีในอดีตจึง ทำให้คุณสมบัติของมันลดลงเล็กน้อยลงเเต่ก็เป็นอุปกรณ์ ที่มีคุณสมบัติช่วยให้อยู่รอดได้ จึงลบล้างจุดอ่อนของมันไปหมดสิ้น

   ทำขึ้นมาเพื่อหวังผลในการยังชีพด้วยครับทังแทง ทั้งงัด ทั้งฟัน อย่างหนักหน่วง และ ฟันไม้หน้าหนาๆขาดในครั้งเดียว ความคงทน นี่น่าว่างใจในระดับในขั้นดีทีเดียวครับ

M9 BAYONET มีด"ปลายปืนที่มีกะทัดรัดมาก ทำให้ใช้งานได้หลากหลายกว่าการต่อสู้!!!! เอาไว้ตัดเชือกก้อได้ ประกอบอาหารก้อได้ เปิดฝากระป๋องก้อได้ ขุดดินก้อได้ ปฐมพยาบาลบาดแผลก้อได้ ขันน็อตก็ยังได้! มีดปลายปืนแบบนี้มีใช้ครั้งแรกในสงครามโลกครั้งที่ 1 ต่อมามีการพัฒนา ปรับปรุงในสงครามโลกครั้งที่ 2 และยังใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เพราะมันทำได้หลายอย่างมากเลย +กะทัดรัด ทำให้เหมาะที่จะใช้ต่อสู้ในที่แคบๆ อันเป็นรูปแบบของสงครามยุคปัจจุบัน... หรือใครจะใช้มันเป็นมีดปัดดาบ (Main Gauche) คู่กับเรเปีย ก้อยังได้เลย!!!! ทำได้หลายอย่างจริงๆ ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น