วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

Tunnel of Love อุโมงค์แห่งความรัก อุโมงค์รถไฟที่โรแมนติกที่สุดในโลก


การท่องเที่ยวประเทศยูเครน (Ukraine) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวอันมากเสน่ห์แห่งหนึ่งของทวีปยุโรป เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปตะวันออก โดยมี กรุงเคียฟ (Kyiv) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่ภาคกลางตอนเหนือของประเทศ ริมฝั่งแม่น้ำนีเปอร์ (Dnieper)...
"อุโมงค์ แห่งความรัก" (Tunnel of Love) คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศยูเครน เป็นอุโมงค์รถไฟที่สร้างขึ้นจากต้นไม้อย่างสวยงามตั้งอยู่ในเขตเมืองเคลเว่น (Klevan) เมืองเล็กๆในจังหวัดริฟเน (Rivne region) จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศยูเครนนั่นเอง โดยอุโมงค์อยู่ห่างจากเมืองเคลเว่นประมาณ ประมาณ 25 กิโลเมตร

อุโมงค์ แห่งความรักเมืองเคลเว่น ถือว่าเป็นหนึ่งในอุโมงค์รถไฟที่โรแมนติกที่สุดในโลก เป็นอุโมงค์รถไฟที่ทอดยาวคดเคี้ยวและมากไปด้วยความงดงาม ในอดีตเส้นทางรถไฟแห่งนี้ถูกใช้ในการขนส่งเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโรงถลุงเหล็ก ซึ่งเคยเฟื่องฟูเมื่อก่อนหน้านี้

ปัจจุบัน อุโมงค์แห่งความรักได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักในพื้นที่ และยังเป็นที่นิยมในหมู่คนรัก หรือคนที่อยากสมปราถนาในเรื่องความรักก็จะเดินทางมาเยือนอุโมงค์แห่งนี้อีก ด้วย เห็นบรยากาศแห่งความรักอันแสนงดงามแบบนี้แล้ว คนโสดทั้งหลายคงอยากมีความรักกับเขาบ้างแล้วใช่มั้ย....

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น