วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

มหกรรมทุเรียนโลก

  
  วันที่ 10 เมษายน 2555 จันทบุรีเตรียมความพร้อม จัดงาน “มหกรรมทุเรียนโลก” ปีนี้ เริ่ม 4-13 พ.ค.2555 เน้นสินค้าเกษตรและของดีเมืองจันท์ เพื่อการดึงดูดนักท่องเที่ยวหวังผลระยะยาว ยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวสู่สากล
      นายวิชิต ชาตไพสิฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า งานมหกรรมทุเรียนโลก ประจำปี 2555 ปีนี้ จังหวัดจันทบุรีกำหนดจัดงานในระหว่างวันที่ 4-13 พ.ค.55 ณ บริเวณทะเลสาบทุ่งนาเชย เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพเกษตรกรชาวสวนผลไม้ ให้ทุเรียนและผลไม้เมืองจันท์ เป็นที่รู้จักในระดับประเทศและระดับนานาชาติยิ่งขึ้น
สำหรับในปีนี้จังหวัดจันทบุรี ใช้ออแกไนเซอร์มืออาชีพระดับประเทศเข้ามาช่วยแนะนำ วางแผน รูปแบบการจัดงานเพื่อให้เป็นที่รู้จัก ยกระดับมาตรฐานสู่สากล คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ประเพณี ศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่นของชาวจังหวัดจันทบุรี ภายในงานจะแบ่งเป็น 6 ส่วน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นโซนจำหน่ายผลไม้ จำนวนกว่า 100 คูหาพร้อมอุโมงค์ผลไม้ กิจกรรมชิมผลไม้ฟรี แข่งกินผลไม้
ส่วนที่ 2 เป็นเวทีกลางและเวทีเปิดงาน ส่วนที่ 3 เป็นโซนของดี 10 อำเภอ อาหารพื้นบ้าน ผลิตผลทางการเกษตร นิทรรศการและแหล่งท่องเที่ยว ส่วนที่ 4 ฟัน ปาร์ก เป็นโซนสวนสนุก และมุมของเล่นสำหรับเด็กฟรี ส่วนที่ 5 เป็นโซนอาหารทะเล จำนวนกว่า 80 บูธ และส่วนที่ 6 เป็นโซน Jewelry Center จำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับสินค้าคุณภาพ ราคายุติธรรมจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง
นายวิชิต กล่าวต่อว่า ส่วนการเปิดงานนั้น จะเริ่มในวันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม 2555 เวลา 19.00 น. ณ เวทีกลาง ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองจันทบุรี สี่แยกแวร์ซาย ถนนท่าแฉลบ ชมพิธีเปิดที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ขบวนศิลปวัฒนธรรม ขบวนเกษตรกรชาวสวน ตื่นตาแพประดับผลไม้ ขบวนรถประดับผลไม้ การแสดงของนักเรียน นักศึกษา การประกวด Miss Durian Word 2012 ถ่ายทอดสดทางโมเดิร์นไนท์ทีวี ช่อง 9 อสมท ตั้งแต่เวลา 22.00-24.00 น. และถ่ายทอดสดพิธีเปิดทางบริษัทเคเบิลทีวี จันทบุรี จำกัด สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดจันทบุรีและเครือข่ายสถานีวิทยุ ชุมชนในจังหวัดจันทบุรี
นอกจากนี้ ในภาคกลางคืนของทุกคืนตลอด 10 คืนจะมีการแสดงของศิลปินนักร้องระดับประเทศ อาทิ โปงลางสะออน กระแต กระต่าย ศิลปินจากอาร์สยาม และการปรากฏตัวของนักแสดงชั้นนำควบคู่กับการแสดงของนักเรียน นักศึกษา จากสถานศึกษาต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรี ให้ชมฟรีทุกคืน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น