วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2555

เดินเล่นเพลินๆ กับลานคนเดิน บาลาเด้@แก่งกระจาน


       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเพชรบุรี ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยว อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เดินเล่นเพลินๆกับลานคนเดินร่วมสมัย “ลานคนเดิน บาลาเด้@แก่งกระจาน” ในวันที่ 27-29 เมษายน 2555 ณ สนามกีฬาบาสเก็ตบอลชลประทาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

       บาลาเด้ (BALADE) เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า เดินเล่น เป็นลานคนเดินร่วมสมัย เกิดจากการร่วมมือร่วมใจของชมรมธุรกิจท่องเที่ยวแก่งกระจาน-ลุ่มน้ำเพชรบุรี ชมรมคนรักแก่งกระจานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันจัดงานขึ้น เพื่อการพัฒนาพื้นที่ให้เกิดประโยชน์และให้นักท่องเที่ยวมีกิจกรรมท่อง เที่ยวเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังเกิดการเรียนรู้วิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นด้านต่างๆ
       กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ลานเดินเล่น ร้านค้าแบกะดิน ห้องสมุด จุดให้ข้อมูลนักท่องเที่ยว ร้านกาแฟ ร้านอาหารยุคใหม่ การประกวดหนุ่มหล่อ Mr. Butterfly, เทพีนางพญาผีเสื้อราตรี, และการประกวด Miss Recycle นิทรรศการวัฒนธรรมท้องถิ่นแก่งกระจาน การโชว์ม้าของหมู่บ้านน้ำทรัพย์ ลานเวทีสำหรับจัดแสดงโชว์ความสามารถพิเศษของเยาวชน สถานที่โชว์ศิลปะ การประกวดภาพวาดระบายสีและการปั้นดินน้ำมันสำหรับเด็กเยาวชน เป็นต้น
       นอกจากนี้ ที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ยังมีกิจกรรมจัดการแข่งขัน แก่งกระจานมินิมาราธอน-ฟันรัน ครั้งที่ 4 ณ ที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน ในวันที่ 29 เมษายน 2555 โดยมีการแข่งขันหลากหลายประเภทสำหรับผู้ที่สนใจ อาทิ การแข่งขันฟันรัน 4.4 กม. ชาย-หญิง ประเภทอายุไม่เกิน 14 ปี และประเภทอายุ 15 ปี ถึงอายุ 40 ปี ขึ้นไป การแข่งขันแก่งกระจานมินิมาราธอน 10.5 กม. ประเภทชาย อายุ 15 ปี ถึงอายุ 70 ปี ขึ้นไป ประเภทหญิง อายุ 15 ปี ถึงอายุ 60 ปี ขึ้นไป อีกทั้งยังมี ถ้วยรางวัลหลากหลายประเภท อาทิ ถ้วยรางวัลนักวิ่งมินิมาราธอนที่อายุมากที่สุด ถ้วยรางวัลนักวิ่งฟันรันที่อายุน้อยที่สุด ถ้วยรางวัลนักวิ่งมาราธอนที่น้ำหนักตัวมากที่สุด เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสถิต กระต่ายอินทร์ 084-1957006, 086-4752391
       และช่วงนี้ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สามารถชมทะเลหมอกยามเช้าที่มีตลอดทั้งปีที่เขาพะเนินทุ่งได้ โดยเฉพาะช่วงฤดูร้อนจะมีหมอกมากเป็นพิเศษ และบ้านกร่างแคมป์ ที่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติยอดนิยมสำหรับการเดินป่า ดูนก ดูผีเสื้อ ซึ่งช่วงฤดูร้อนสามารถพบฝูงผีเสื้อสวยๆ เป็นจำนวนมากออกมาผึ่งปีกในช่วงเช้า สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0 3247 1005-6

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น